Muốn tìm vợ phải phân biệt được ngày 20/10 và ngày 8/3 

Vẫn còn rất nhiều người hiểu lầm và không thể phân biệt được hai ngày 20/10 và 8/3. Cùng là ngày tôn vinh phái đẹp, vậy chúng có gì khác nhau?

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, Chủ tịch là Clara Zetkin, phụ nữ Đức đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để kỷ niệm những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới với những khẩu hiệu: “Ngày làm 8 giờ. Việc làm ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm “Ngày Quốc tế Phụ nữ”.

Advertisement

Các nước trên thế giới kỷ niệm ngày 8/3 như thế nào?

Vậy còn ngày 20/10?

Nếu ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ thì ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây là dịp nhằm tôn vinh những công lao và đóng góp to lớn của người phụ nữ trên phạm vi cả nước. Được thành lập ngày 20/10/1930 và có tên là Hội phụ nữ Phản đế Việt Nam, sau này đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Từ đó, Đảng quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày kỷ niệm, tôn vinh phái nữ và đặt tên là Ngày Phụ nữ Việt nam. Đây cũng là một trong những ngày lễ chính thức tại Việt Nam và thường có các hoạt động kỷ niệm vào mỗi năm. 

Lời chúc 20/10. Lời chúc 20 10. Quà tặng 20/10. Quà 20/10. Lời chúc 20-10 | TTVH Online

Đến đây các bạn đặc biệt là các bạn nam trong Hopdongtinhyeu đã phân biệt được cơ bản hai ngày phụ nữ 20/10 và 8/3 rồi nhỉ.

nhân dịp ngày 20/10 sắp tới xin được gửi lời chúc đến các chị em phụ nữ Việt Nam luôn luôn xinh đẹp, trẻ trung, duyên dáng và thành công trong cuộc sống và cũng gửi lời chúc đến nửa kia của thế giới mau chóng tìm vợ, kết hôn và dành cho họ những điều tuyệt vời nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.