Nguồn gốc,ý nghĩa ngày 20/10, tìm vợ phải xem ngay

vừa hiền, vừa dịu, lại vừa tươi

mà lúc xông pha mạnh tuyệt vời

Advertisement

đánh giặc, lo nhà, xây dựng nước

đảm đang, lừng lẫy, bốn phương trời

Lời chúc 20/10: Những lời chúc hài hước nhất tặng phái đẹp ngày Phụ nữ Việt Nam

20/10 là ngày tôn vinh phái đẹp. Hàng năm, cứ đến ngày 20/10 mọi người lại gửi đến những người phụ nữ mình yêu thương những lời chúc tốt đẹp, những bông hoa tươi và những món quà ý nghĩa.

20/10 ngày phụ nữ Việt Nam, tên tiếng anh là Vietnamese Women’s Day

Vậy ngày phụ nữ Việt Nam có từ bao giờ?

Lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận ra tầm quan trọng của người phụ nữ. Do đó bác đã nhấn mạnh rằng “nam nữ bình quyền”

Đảng sớm nhận ra phụ nữ là lực lượng quan trọng trong cách mạng Việt Nam và đặt ra mục tiêu phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng

Do đó Hội phụ nữ Phản đế Việt Nam được thành lập vào ngày 20/10/1930 sau này đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Từ đó, Đảng quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày kỷ niệm, tôn vinh phái nữ và đặt tên là Ngày Phụ nữ Việt nam.

Vậy ngày 20/10 có ý nghĩa gì?

Từ xưa đến nay, phụ nữ Việt Nam có vai trò không nhỏ trong gia đình, xã hội và đất nước cả trong thời bình và thời chiến. phụ nữ là hậu phương vững chắc cho chồng, cho con và là người giữ lửa cho gia đình. 

Từ thời xa xưa, chúng ta đã có những vị nữ anh hùng anh dũng đứng lên chống giặc ngoại xâm như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân,… Đến hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước thì có những gương mặt tiêu biểu như bà Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị MInh Khai, Nguyễn Thị Định,…

Ngay cả trong thời bình thì phụ nữ cũng có những đóng góp nhất định cho xã hội. từ những nữ doanh nhân, nữ bác sĩ, giáo viên,.. và những người mẹ hiền vợ đảm vẫn ngày đêm cống hiến sức mình cho gia đình, xã hội, đất nước. 

Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Chúng ta không thể kể hết những công lao, đóng góp của họ. chính vì vậy, ngày 20/10 là một dịp, là một cơ hội cho mỗi chúng ta, đặc biệt là các bạn nam thể hiện sự biết ơn, sự yêu thương của mình đến những người phụ nữ không chỉ trong gia đình và mà còn với những người phụ nữ đã hy sinh tính mạng, hy sinh hạnh phúc bản thân để mang lại cho chúng ta một xã hội yên bình, hạnh phúc, ấm no như ngày nay.

Nhân dịp ngày 20/10 sắp tới xin được gửi lời chúc đến các chị em phụ nữ Việt Nam luôn luôn xinh đẹp, trẻ trung, duyên dáng và thành công trong cuộc sống và cũng gửi lời chúc đến nửa kia của thế giới, đặc biệt là các bạn nam trong Hopdongtinhyeu mau chóng tìm vợ, kết hôn và dành cho họ những điều tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.