Nhà điều hành

ENTJ – THE EXECUTIVES – NHÀ ĐIỀU HÀNH

Những người thuộc nhóm ENTJ có lối sống chủ đạo là tư duy hướng ngoại, tức là họ xử lý mọi việc bằng lý trí và óc logic. Lối sống thứ hai là trực giác nội tâm, nghĩa là họ nhận thức vấn đề bằng trực giác.

ENTJ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Thế giới của họ tràn ngập những tiềm năng, nó bày ra trước mắt họ đủ loại thử thách để chinh phục, và họ luôn muốn trở thành người chinh phục những thử thách đó. Họ có xu hướng làm nhà lãnh đạo, bởi vì họ rất nhanh nhẹn trong việc nắm bắt những vấn đề phức tạp, khả năng tiếp thu một lượng lớn những thông tin khách quan, và cuối cùng là sự nhanh nhạy và tính quyết đoán khi đưa ra phán xét. Họ là những người luôn “chịu trách nhiệm”.

ENTJ rất coi trọng sự nghiệp, và việc họ thích hợp với thế giới công sở là một lẽ tất yếu. Họ luôn luôn quan sát môi trường xung quanh để tìm ra những vấn đề tiềm năng mà họ có thể biến chúng thành những giải pháp. Họ có khả năng nhìn xa trông rộng, và thường rất thành công trong việc đưa ra những kế hoạch để thay đổi tình thế – đặc biệt là những vấn đề mang tính đoàn thể. ENTJ thường rất thành công trong thế giới kinh doanh, bởi vì họ luôn nỗ lực hết mình trong vai trò lãnh đạo. Họ nỗ lực không ngừng trong công việc, và luôn cảm thấy hào hứng trong việc vạch ra hướng đi cho tổ chức của mình. Vì những lý do đó nên họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh trong tập thể.

Trong thế giới của ENTJ không có nhiều chỗ cho sự sai lầm. Họ không thích nhìn thấy những sai sót bị lập lại, và họ không thể chịu đựng nổi sự thiếu khả năng. Họ có thể trở nên rất gay gắt khi lòng kiên nhẫn của họ bị thử thách trong những trường hợp trên, bởi vì họ vốn dĩ khó cảm thông với cảm xúc của người khác, và hơn thế nữa họ tin rằng họ không việc gì phải thay đổi những phán xét của mình để thích ứng với những cảm xúc của người khác. Những ENTJ, cũng như các kiểu tính cách khác, gặp khó khăn khi nhìn nhận sự việc dưới những quan điểm khác với của mình. Tuy nhiên, không như những kiểu tính cách khác, ENTJ không có đủ kiên nhẫn cho những người không cùng quan điểm với họ.

Những người ENTJ cần phải học cách thừa nhận ý kiến của người khác, cũng như giá trị của việc thấu hiểu cảm giác của người khác. Một khi vẫn chưa nhận thức được những điều này, ENTJ có thể trở nên độc đoán, đáng sợ và hống hách. Đây có thể là một vấn đề lớn đối với ENTJ mỗi khi họ cảm thấy thiếu thốn những thông tin quan trọng và sự hợp tác từ người khác. Trong thế giới riêng tư của họ, điều này có thể khiến ENTJ trở nên độc đoán trong vai trò vợ/chồng hoặc cha/mẹ.

ENTJ có sức mạnh cá nhân lớn và phong thái để giúp họ đạt được mục tiêu mình đề ra. Tuy nhiên sức mạnh cá nhân này lại cũng có thể là tác nhân của sự tự cô lập và tự đề cao bản thân, điều mà ENTJ sẽ phải cố tránh.

ENTJ rất mạnh mẽ và quyết đoán. Họ ra quyết định rất nhanh, và cũng rất giỏi trong việc diễn đạt ý kiến và quyết định của mình với người khác. Những ENTJ chưa phát triển đủ khả năng trực giác của mình thường sẽ có những quyết định vội vàng trong khi chưa hiểu rõ mọi mặt của vấn đề và những hướng giải quyết khả thi. Mặt khác, một ENTJ chưa phát triển về mặt tư duy của mình sẽ gặp khó khăn trong việc dùng lập luận logic để thấu hiểu vấn đề, và thường sẽ đưa ra những quyết định không tốt. Trong trường hợp đó, họ có thể có những ý tưởng sáng tạo và sự sáng suốt về tình huống hiện tại, nhưng lại không đủ khả năng quyết định phải hành động như thế nào, hoặc hành động của họ có thể rất mâu thuẫn. Một ENTJ chưa phát triển hoàn thiện có thể trở nên độc tài và thô lỗ – tự ý đưa ra quyết định hoặc mệnh lệnh mà không có lý do chính đáng, và không hề cân nhắc đến những người có liên quan.

Mặc dù ENTJ không dễ đồng cảm với người khác nhưng họ thường xuyên có những lúc bị cảm xúc chi phối mạnh mẽ. Sự đa cảm này có tác động lớn tới ENTJ, cho dù họ luôn tìm cách che giấu vì họ tin rằng nó chính là một điểm yếu của họ. Do ENTJ không quen làm việc dựa trên yếu tố cảm xúc, họ đôi khi có thể đưa ra những phán xét chủ quan và tin vào những cảm xúc không căn cứ và không thích hợp, và những điều đó có thể khiến họ gặp rắc rối – đôi khi là những vấn đề nghiêm trọng.

ENTJ thích tương tác với con người. Là những người hướng ngoại, họ rất năng động và bị kích thích chủ yếu bởi những tác nhân bên ngoài. Không có gì làm cho ENTJ thích thú và thỏa mãn hơn một cuộc tranh luận sôi nổi và đầy thử thách. Họ đặc biệt tôn trọng những người dám đấu tranh và bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên rất ít người dám làm như thế bởi vì ENTJ là những người có sức thuyết phục và phong thái mạnh mẽ, họ cực kỳ tự tin vào bản thân mình cũng như tin mình có một khả năng giao tiếp xuất sắc. Thậm chí những người cực kỳ tự tin vào khả năng của mình cũng nhiều lúc phải nghi ngờ quan điểm của họ khi tranh luận với một ENTJ.

ENTJ muốn ngôi nhà của mình phải khang trang, được trang bị đầy đủ tiện nghi và phải vận hành tốt. Họ rất coi trọng việc con cái mình phải được giáo dục và định hướng rõ ràng, và họ mong muốn có một mối quan hệ thân thiết và khắng khít với người bạn đời của mình. Khi ở nhà, ENTJ cần phải nắm quyền lãnh đạo giống như khi họ ở công sở. ENTJ cặp đôi tốt nhất với một người có nhận thức về bản thân rõ ràng, và là kiểu người thiên về lý trí. Bởi vì ENTJ luôn tập trung vào công việc cho nên việc họ thường xuyên vắng nhà là một điều không thể tránh khỏi.

ENTJ có rất nhiều tài năng và điều này giúp họ có được những quyền lực cá nhân rất lớn. Họ là những nhà tư duy quyết đoán, sáng tạo và có tầm nhìn xa với một khả năng tuyệt vời trong việc biến những lý thuyết và tiềm năng trở thành những kế hoạch hành động cụ thể và rõ ràng. Họ là những người có cá tính nổi trội mạnh mẽ, và có đủ mọi công cụ để đạt được bất cứ mục tiêu nào mà họ đề ra.

Các ENTJ nổi tiếng

Franklin D. Roosevelt – Tổng thống Mỹ

Richard M. Nixon – Tổng thống Mỹ

Harrison Ford (Star War, Indiana Jones) – Diễn viên nổi tiếng

Jim Carrey (Ace Ventura: Pet Detective, The Mask) – Diễn viên hài nổi tiếng

Steve Jobs – Tổng giám đốc Apple

    ENTJ VÀ SỰ NGHIỆP

Cho dù bạn là một thanh niên đang tìm kiếm chỗ đứng trong xã hội, hay một người trưởng thành đang muốn biết xem mình đang đi đúng hướng hay không, thì điều quan trọng là bạn hiểu chính mình và những đặc điểm tính cách có khả năng tác động đến sự thành công hay thất bại của bạn trong những ngành nghề khác nhau. Và cũng không kém phần quan trọng là bạn hiểu được điều gì là thực sự có ý nghĩa đối với bạn. Khi được trang bị những hiểu biết về các điểm mạnh và điểm yếu của mình cùng với sự nhận thức về điều mà bạn thực sự coi trọng, thì bạn đang ở trong một tâm thế rất tốt để chọn cho mình một nghề nghiệp mà bạn cảm thấy xứng đáng.

Các ENTJ thường có một số nét đặc trưng sau:

    Luôn muốn biến lý thuyết thành thực tiễn.
    Có kiến thức sâu rộng.
    Định hướng tương lai rõ ràng.
    Nhà lãnh đạo bẩm sinh.
    Không thích sự kém hiệu quả và bất tài.
    Muốn mọi thứ phải luôn có tổ chức, ngăn nắp và kỷ luật.
    Khả năng giao tiếp xuất sắc.
    Không thích những công việc thường nhật hoặc quá chi tiết.
    Tự tin vào bản thân.
    Quyết đoán.

ENTJ đặc biệt thích hợp cho vai trò lãnh đạo và nhà tổ chức. Họ có khả năng nhận biết rắc rối cũng như tìm ra những hướng giải quyết sáng tạo cho sự tồn tại của một tổ chức theo cả hai hướng ngắn hạn và dài hạn. Khát khao được dẫn đầu của họ khiến họ cảm thấy không thoải mái khi phải trở thành những người phục tùng. ENTJ thích lãnh đạo, và cần phải ở vị trí lãnh đạo để tận dụng hết những khả năng đặc biệt của họ.

Danh sách nghề nghiệp dưới đây được tạo ra dựa trên những cảm nhận về nghề nghiệp mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ thích hợp cho một ENTJ. Mục đích của nó là cho bạn một sự tham khảo chứ không phải là một bản danh sách chi tiết. Không có bất cứ một cam kết nào chứng tỏ rằng những sự nghiệp dưới đây sẽ phù hợp với bạn, bên cạnh đó cũng có thể sự nghiệp thích hợp nhất đối với bạn cũng nằm trong danh sách này.

Những gợi ý nghề nghiệp phù hợp với ENTJ:

    Giám đốc điều hành
    Xây dựng tổ chức/doanh nghiệp/công ty
    Doanh nhân
    Cố vấn về máy tính
    Luật sư
    Quan tòa
    Quản trị doanh nghiệp
    Giảng viên (Đại học)

    PHÁT TRIỂN NHÂN CÁCH CỦA ENTJ
    10 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐẠT THÀNH CÔNG


1. Trau dồi ưu điểm của mình! Tận dụng mọi cơ hội cho người khác thấy được khả năng đánh giá tình huống và cách bạn hoàn thành công việc một cách tốt đẹp. Hãy tận dụng khả năng lãnh đạo một cách hiệu quả.

2. Hãy đối mặt với khuyết điểm của mình! Nên nhớ rằng bạn cũng có những hạn chế của mình. Quan điểm của bạn không phải là tất cả. Mọi việc diễn ra như thế nào có thể không ảnh hưởng tới bạn, nhưng nó có thể tác động tới người khác. Hãy thử cho phép mọi thứ diễn ra tự nhiên và rút ra bài học cho mình.

3. Dành thời gian để hiểu suy nghĩ của người khác. Bạn cần bày tỏ quan điểm của mình với người khác và cảm nhận sâu sắc hơn những suy nghĩ của họ về một tình huống. Như vậy thì sẽ có nhiều khả năng bạn sẽ xem xét lại những nhu cầu của họ một cách khách quan, và nếu như chúng cũng đồng quan điểm với bạn thì có thể điều đó sẽ mang lại một sự hòa hợp và chất lượng cho cuộc sống cũng như trong các mối quan hệ.

4. Dành thời gian để phân tích tình hình tổng thể. Đừng bỏ qua những đánh giá mang tính trừu tượng, có vẻ khó hiểu hay là những đánh giá thẩm mỹ, tình cảm phức tạp từ những người khác hay từ chính bản thân bạn. Tạm thời quên hết mọi việc, thôi suy nghĩ và lo lắng, hãy để cho tinh thần bạn thư thái để cho các ý tưởng ấy tự đến với bạn. Có thể chúng sẽ hiệu quả, cũng có thể chúng sẽ giúp nảy sinh những hướng giải quyết mới.

5. Khi bạn mất bình tĩnh, bạn thất bại. Năng lực tiềm tàng và những hiểu biết sáng suốt của bạn chính là một thế mạnh, nhưng chúng có thể trở nên nguy hiểm nếu sử dụng không đúng và bạn có thể rơi vào những trạng thái cảm xúc mà bạn không thể xử lý được. Hãy nhớ rằng không phải ai cũng có thể có cách nhìn sự việc như bạn, và một khi nỗ lực giúp đỡ họ của bạn thất bại, điều đó sẽ khiến bạn phải chịu cảm giác bị oán giận và bỏ rơi. Bạn không thể xử sự như thế được. Hãy điều chỉnh suy nghĩ của mình, cho phép người khác quyền riêng tư và lúc đó bạn sẽ trưởng thành hơn.

6. Coi trọng nhu cầu tìm kiếm người có cùng cách nghĩ với bạn. Đừng mong mình trở thành một người đa cảm hoặc quá mức nồng nhiệt. Hãy nhận ra rằng những mối quan hệ vững chắc nhất của bạn với người khác sẽ bắt nguồn từ lý trí, chứ không phải từ tình cảm. Hãy ý thức đến nhu cầu tình cảm của mọi người, hãy thể hiện tình cảm và sự tôn trọng chân thành đối với họ bằng chính con người thật của bạn. Hãy luôn là chính mình!

7. Chịu trách nhiệm với chính bản thân mình. Đừng đổ lỗi những rắc rối của bạn lên đầu người khác. Cố gắng tự tìm kiếm hướng giải quyết. Không ai có khả năng kiểm soát cuộc sống của bạn bằng chính bản thân bạn.

8. Hãy khiêm tốn. Đánh giá bản thân bạn nghiêm khắc như cách bạn đánh giá người khác.

9. Tiếp cận những điểm khác biệt của con người một cách tích cực. Đừng làm cho bản thân và người khác phải cảm thấy khó chịu khi bạn cứ mãi chăm chăm vào những mặt hạn chế của họ. Họ cần sự giúp đỡ của bạn và bạn cần họ thấu hiểu vấn đề. Hãy cố nhận biết xem ai có thể có cách giải quyết vấn đề tốt hơn bạn trong một số lĩnh vực nhất định. Bạn nên biến những cảm xúc của người khác thành sức mạnh chứ không nên xem đó là một trở ngại đối với mình.

10. Đừng lo lắng. Nhận ra những giá trị mà cuộc sống dành riêng cho bạn, bạn bè và gia đình. Tự hào vì mình là một con người tốt và đừng để những tác nhân bên ngoài điều khiển bạn. Tìm cách sống thư thả và tận hưởng từng phút giây hạnh phúc bên mọi người. Không có gì quan trọng bằng hạnh phúc do chính bạn tạo ra.

    ENTJ VÀ CÁC MỐI QUAN HỆ

Các ENTJ rất nỗ lực và nhiệt tình trong các mối quan hệ của mình. Vì mục tiêu trong đời của ENTJ là “Học, học nữa, học mãi” nên họ sẽ cố gắng chuyển hóa mọi thứ thành bài học kinh nghiệm cho bản thân. Trong phạm vi các mối quan hệ, họ sẽ liên tục học hỏi và xem lại các nguyên tắc cũng như tính chất các mối quan hệ này. Các ENTJ vô cùng trân trọng các mối quan hệ của mình, đặc biệt là những mối quan hệ đặt ra cho họ các thử thách mới và kích thích tinh thần học hỏi của họ. Những quá trình trau dồi kiến thức như vậy góp phần nâng cao tình cảm đích thực và sự thỏa mãn cho ENTJ. Họ không hề hứng thú với các mối quan hệ không mang lại cho họ cơ hội để phát triển và học hỏi. Trong những khía cạnh khác của cuộc sống, ENTJ thích được là người nhận trách nhiệm trong các mối quan hệ. Trong giao tiếp hàng ngày, họ thường thẳng thắn và rất dễ gây xung đột, thậm chí họ còn chỉ trích thậm tệ và gây khó dễ cho người khác. Người có mối quan hệ mật thiết với ENTJ cần phải thật mạnh mẽ. Đối với những người như vậy, ENTJ có thể mang đến cho họ rất nhiều điều thú vị.

Điểm mạnh của ENTJ

    Rất quan tâm tới những ý tưởng và suy nghĩ của người khác một cách chân thành.
    Nhiệt huyết và mạnh mẽ.
    Rất nghiêm túc với những lời cam kết của mình.
    Tư tưởng công tâm và luôn quan tâm đến việc làm những điều đúng đắn.
    Biết quản lý tiền bạc.
    Cực kỳ thẳng thắn và minh bạch.
    Khả năng diễn thuyết trôi chảy.
    Luôn trau dồi kiến thức và phát triển bản thân trong mọi khía cạnh cuộc sống.
    Có thể cắt đứt một mối quan hệ mà không nuối tiếc.
    Có thể chuyển hóa một tình huống xung đột thành một bài học tích cực.
    Có khả năng chấp nhận những phê bình mang tính xây dựng.
    Luôn đặt ra một chuẩn mực và kỳ vọng cao (vừa là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của ENTJ).
    Thường có cảm xúc rất mãnh liệt và có những lúc hay đa cảm.
    Có khả năng đưa ra những hình thức kỷ luật.

Điểm cần khắc phục của ENTJ

    Niềm đam mê những cuộc tranh luận đôi khi khiến họ trở nên thái quá.
    Có xu hướng gây khó dễ và thích đối đầu với người khác.
    Dễ rơi vào những cuộc tranh luận “thắng-thua”.
    Gặp khó khăn trong việc lắng nghe người khác.
    Hay chê bai những ý kiến và thái độ của người khác nếu điều đó không đúng với suy nghĩ của họ.
    Luôn đặt ra một chuẩn mực và kỳ vọng cao (vừa là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của ENTJ).
    Không dễ đồng điệu với cảm xúc và phản ứng của người khác.
    Gặp khó khăn trong việc bày tỏ tình cảm và sự yêu mến, đôi khi điều này gây bất tiện và không thích hợp.
    Có thể trở nên áp đảo và gây sợ hãi cho người khác.
    Luôn muốn nhận lãnh trách nhiệm hơn là chia sẻ trách nhiệm với người khác.
    Có thể trở nên rất nghiêm khắc và nóng nảy với sự cẩu thả và bất tài.
    Có xu hướng kiểm soát mọi thứ.
    Không nhạy trong việc tán thưởng hoặc nhận ra nhu cầu muốn được tán thưởng của người khác.
    Nếu đang không vui, họ có thể trở nên vô cảm, độc đoán và thô lỗ.
    Dễ đưa ra những quyết định hấp tấp.
    Họ sẽ bùng nổ với một cơn giận dữ khủng khiếp nếu đang bị stress nặng.

 

Nguồn dịch: TGM Corporation

Mai mối kết hôn trực tiếp: "Dịch vụ xem mặt kết hôn" Xem chi tiết dịch vụ

Đám cưới của bạn là giá trị tồn tại của chúng tôi

I. Nội dung dịch vụ: Với dịch vụ này, hopdongtinhyeu.vn sẽ tìm đối tượng bạn đời theo "mong muốn của bạn", sau đó sắp xếp cho bạn
cùng đối tượng phù hợp đó một "cuộc hẹn xem mặt trực tiếp" để hai bạn có thể tìm hiểu và đi đến xây dựng hôn nhân. Với:

12
năm kinh nghiệm trong
lĩnh vực mai mối
1000+
Cộng tác viên tìm kiếm đối tượng
bạn đời phù hợp cho bạn
200.000+
Hồ sơ đối tượng độc thân

hopdongtinhyeu.vn sẽ tìm được người bạn đời phù hợp cho bạn

II. Quy trình triển khai dịch vụ

III. Ưu điểm lớn nhất và cũng là sự khác biệt lớn nhất của dịch vụ xem mặt là đảm bảo hai bạn đi đến hôn nhân thành công:

Chủ động tìm kiếm
đối tượng phù hợp
Cả hai đều quan tâm
đến nhau trước cuộc hẹn
Xác minh hồ sơ
đối tượng bạn đời
Bảo mật thông tin
khách hàng

IV. Đối tượng sử dụng dịch vụ:

Dành cho Chủ doanh nghiệp, Nhân viên văn phòng và những ngành nghề tương ứng như Bác sỹ, Giáo viên ...

Liên hệ: 0942 174 666 | 096 143 0008 | 096 719 0005
Vui lòng nhắn tin nếu các số hotline đều bận hoặc ngoài vùng phủ sóng. HDTY sẽ gọi lại trong vòng 24h
Hoặc gửi đăng ký để được tư vấn


Dịch vụ "Đăng tin VIP tìm bạn đời" Làm sao để xuất hiện ở đây

avatar
avatar
avatar
avatar
avatar
avatar

Tìm kiếm người phù hợp

-
-


HDTY banner

I. Lợi ích: giúp thông tin tìm bạn đời của bạn tiếp cận 600.000+ đối tượng độc thân đang online tìm bạn đời

II. Đối tượng sử dụng dịch vụ: nam giới dưới 27 tuổi, nữ giới dưới 25 tuổi + Thu nhập hàng tháng ở mức thấp

Đăng tin VIP ngay

RV Dịch vụ đăng tin tìm bạn đời Làm sao để xuất hiện ở đây

tim nguoi yeu

tim ban doi

Tìm bạn kết hôn

Hiền lành, lễ phép, biết kính trên nhường dưới, tuyệt đối chung thủy với...

Tìm bạn đời

Mong muốn bạn đời chung thuỷ,biết quan tâm chia sẻ và chưa từng kết hôn. Thu...

tìm người để kết hôn

Tìm 1 cô gái ns chung sao cũng đc.khoảng dưới 22 Dễ nhìn. Đừng mập. Hiện giờ...

tìm bạn đời sống răng long đầu bạc

Đang ế nặng nếu có duyên đưa đẩy trên diễn đàn đàn này gặp được ý...

tuyển vợ gấp

tôi năm nay đã 32 nhưng vẫn chưa từng 1 lần kết hôn. nay rất mong có bạn gái...

cần tìm bạn nữ kết bạn, hợp tiến xa

mình là nam, sn 1976, sống và làm việc tại Hà nội, có nhà riêng, đã ly hôn, có...

vô vị

mục đích k phải kiếm ny... tôi vừa tốt nghiệp ra trường........đơn giản...

Tim ban gai

Tim ban gai cung tuoi lau dai

tìm bạn đời

Nam khỏe mạnh, dễ nhìn, kinh tế khá, mong tìm được bạn gái dưới 45, ngoại...

Đăng tin ngay

HDTY banner

Dịch vụ "Xem hồ sơ bạn đời VIP" Làm sao để xuất hiện ở đây

Duy nhất
tại hopdongtinhyeu.vn
Xác minh hồ sơ
Đảm bảo thông tin hồ sơ
Mong muốn kết hôn
Trong thời gian ngắn
HDTY banner
Trang chủ Đăng tin VIP Xem hồ sơ Đăng tin Xem mặt